Cách cài đặt Camera an ninh

Ngày nay, ngày càng có nhiều người có nhu cầu học cách lắp đặt camera an ninh và hệ thống camera an ninh trong nhà hoặc doanh nghiệp của họ. Điều này là do tội phạm đang gia tăng và camera an ninh DIY và hệ thống camera an ninh đã trở nên chất lượng cao hơn, giá cả phải chăng hơn và dễ mua. Vì bạn không còn phải thuê một chuyên gia để lắp đặt camera an ninh, nên có thể có nhà hoặc doanh nghiệp của bạn dưới sự giám sát trong thời gian ngắn – tất cả một mình, và với giá cả phải chăng. Dưới đây là một số trợ giúp và một số mẹo về cách cài đặt camera an ninh của riêng bạn Lap dat camera quan sat.

Hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành

Điều đầu tiên bạn cần làm, trước khi mua bất kỳ thiết bị nào, là đảm bảo rằng hệ thống bạn chọn đi kèm với hướng dẫn sử dụng. Không phải tất cả các hệ thống camera an ninh cho gia đình và doanh nghiệp đều đi kèm với hướng dẫn sử dụng được in đầy đủ sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt hệ thống. Ngoài ra, chỉ nên mua một hệ thống camera đi kèm với hỗ trợ kỹ thuật miễn phí không giới hạn trong trường hợp bạn có thắc mắc hoặc gặp vấn đề. Không phải mọi công ty đều cung cấp hỗ trợ công nghệ miễn phí với việc mua máy ảnh và hệ thống camera của họ. Ngoài ra, kiểm tra xem nếu nó đi kèm với một bảo hành trên tất cả các phần cứng.

Về cơ bản có ba thiết bị bạn sẽ làm việc với: máy ảnh, máy thu / đầu ghi hình và màn hình.

Máy quay an ninh

Một hệ thống camera an ninh sẽ bao gồm một hoặc nhiều camera. Các máy ảnh đi kèm với một số tính năng vì vậy, trước khi bạn mua một hệ thống, bạn sẽ muốn biết nhu cầu của bạn là gì. Sau đây là một số câu hỏi để tự hỏi mình, điều đó sẽ giúp hướng dẫn bạn.

• Bạn sẽ đặt máy ảnh bên trong hay bên ngoài? Nếu bạn đặt camera ở bất cứ đâu bên ngoài, bạn sẽ cần camera được chế tạo cứng hơn camera an ninh trong nhà thông thường. Máy ảnh ngoài trời sẽ tiếp xúc với sự phá hoại và các yếu tố, chẳng hạn như gió và cực nóng hoặc lạnh. Có rất nhiều máy ảnh ngoài trời có sẵn được chế tạo để chịu được tất cả các điều kiện ngoài trời này.

• Bạn có cần máy ảnh màu hoặc đen trắng? Nếu có một số tình huống cần ghi lại các chi tiết như màu tóc, xe cộ hoặc quần áo, bạn sẽ cần máy ảnh màu. Máy ảnh đen trắng là tốt nhất nếu bạn cần độ phân giải cao hơn và thường rẻ hơn màu. Chúng cũng tốt nhất nếu bạn sẽ sử dụng hồng ngoại trong điều kiện không có ánh sáng hoặc ánh sáng yếu.

• Bạn thích máy ảnh có dây hay không dây? Hệ thống Camera cứng đáng tin cậy hơn không dây sẽ yêu cầu bạn khoan lỗ vào tường để gắn camera và đưa dây qua tường. Hệ thống camera an ninh không dây sử dụng tần số vô tuyến qua không khí từ máy phát của máy ảnh đến máy thu. Người nhận sẽ thu tín hiệu và chuyển nó sang TV hoặc Màn hình hoặc Trình ghi video kỹ thuật số. Vì vậy, không cần hệ thống dây điện. Máy ảnh không dây dễ cài đặt hơn nhiều và có thể được gắn ở hầu hết mọi nơi và có thể di chuyển xung quanh dễ dàng hơn.

• Có nguồn sáng tự nhiên nào không và bạn sẽ sử dụng chúng trong bóng tối chứ? Camera hồng ngoại là điều bắt buộc nếu bạn sẽ theo dõi bất kỳ khu vực nào trong bóng tối hoàn toàn hoặc có tình huống ánh sáng yếu vào các thời điểm khác nhau.

• Bạn cần bao nhiêu máy ảnh? Quyết định có bao nhiêu vị trí bạn muốn theo dõi, chẳng hạn như cửa ra vào, cửa sổ, đường lái xe, vv Điều này sẽ cho bạn ý tưởng về số lượng camera bạn muốn có trong hệ thống an ninh của bạn. Hầu hết các hệ thống camera an ninh đều đi kèm với một hoặc hai camera. Nếu bạn có thể cần thêm nhiều camera hơn, hãy đảm bảo hệ thống bạn chọn có khả năng thêm nhiều camera hơn sau này.

Gắn máy ảnh của bạn

Đầu tiên, lập kế hoạch khu vực xem camera an ninh chính xác của bạn. Điều này sẽ giúp bạn quyết định nơi bạn sẽ đặt máy ảnh hoặc máy ảnh. Nếu máy ảnh của bạn cần được gắn trên tường hoặc cấu trúc khác, hãy giữ chúng ở vị trí và đánh dấu vị trí trước khi lắp giá đỡ vào vị trí. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống có dây, hãy quyết định khu vực nào là tốt nhất để khoan lỗ trên tường để lấy dây cáp. Cố gắng phơi bày càng ít dây càng tốt để ngăn ngừa phá hoại. Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh không dây, bạn không cần phải lo lắng về điều này.

Đầu thu / đầu ghi hình

Sau đó, kết nối máy ảnh vào máy thu hoặc DVR theo hướng dẫn. Camera Wi-fi không sử dụng cáp nhưng phải tính đến chúng cần phải được đặt vào một mảng của máy thu để truyền.

Giám sát

Khi bạn kết nối các máy ảnh với một máy phát hoặc thiết bị ghi âm, sau đó bạn sẽ cần nối sản phẩm ghi âm để một số người để mắt đến xem. Có rất nhiều khả năng kiểm tra có thể truy cập. Một số hệ thống cho phép bạn chỉ cần kết nối digicam với một chiếc đồng hồ thông thường hoặc với TV của bạn. Với một số người khác, bạn có thể sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân của mình như một quan sát.

Báo động

Các kỹ thuật camera an ninh trong nhà sẽ không giống với các thiết bị báo động ổn định nhà ở do thực tế chúng không cảnh báo bạn nếu có kẻ đột nhập. Vì lý do đó, các phương pháp digicam bảo vệ thường được sử dụng ở bên cạnh các kỹ thuật bảo mật nhà ở.

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *